Góc phụ huynh

Thế là tháng 11, tháng của tình thầy trò, đã lại về. Đây cũng là dịp để chúng ta có thể bày tỏ lòng tôn kính đến những người thầy giáo, cô giáo. Trong lòng tôi vẫn luôn ghi nhớ câu nói “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Vâng, có thể nói nghề dạy học là nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Tôi vẫn luôn tự hào vì con mình được học ở trường THCS Lý Tự Trọng, là nơi có bề dày thành tích về truyền thống dạy tốt, học tốt. Từ mái trường này đã có nhiều thế hệ học sinh trưởng thành, đã làm nên sự nghiệp vẻ vang, đã làm được nhiều việc hữu ích cho đời. Còn nhớ, con tôi vốn là một đứa rụt rè nhút nhát, cháu rất sợ khi phải đứng nói trước đám đông hay khi phát biểu. Nhưng nhờ công lao dạy dỗ, chị bảo của các thầy cô, mà đặc biệt là cô Oanh, cô Yến, cô Hà đã giúp cho em trở thành một cậu bé chững chạc, tự tin hơn trong học tập và cuộc sống. Các thầy cô đã giúp cho các em có được rất nhiều kiến thức về khoa học, những kĩ năng trong cuộc sống. Thầy cô đã hết lòng vì những học trò thân yêu chỉ với một ước muốn duy nhất rằng các học trò của mình sẽ trở thành những công dân tốt, có ích cho đát nước. Còn gì vui hơn khi thấy con mình đang ngày càng trưởng thành như vậy. Đó cũng là niềm hạnh phúc vô bờ biến của những người làm cha làm mẹ như tôi. Qua các tiết học, các thầy cô đã chấp cánh cho những ước mơ của con em chúng tôi bay cao bay xa. Có thể nói,  các thầy cô giáo như những người lái đò, cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ, không quản khó khăn, nhọc nhằn đưa con đò tri thức cập bến được bình an.

Lời cuối tôi xin được gửi đến tất cả các thầy cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô và gia đình luôn mạnh khỏe hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp

Phụ huynh bạn Lương Phan Tiến Nhật